Di động

Cách check IMEI Samsung nhanh chóng và đơn giản nhất

Check IMEI Samsung là một bước vô cùng quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng của chiếc điện thoại bạn đang sở hữu. Vậy bạn đã biết cách check chưa? Hãy cùng octpib.info tìm hiểu cách check IMEI nhanh chóng và đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

check imei samsung

IMEI là gì?

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là dãy số để nhận dạng được thiết bị di động hay để phân biệt từng chiếc điện thoại. Mã nãy là duy nhất cho từng thiết bị và được in trên tem máy, vỏ hộp, dưới phin hoặc trong phần cài đặt của điện thoại. Không có trường hợp hai chiếc điện thoại có cùng một số IMEI.

Check IMEI Samsung là một cách giúp bạn xác định được thiết bị di động của mình có còn thời hạn bảo hành hay không, hay đó có phải là hàng xách tay không để tránh phải mua phải hàng nhái, hàng dựng.

check imei samsung là gì

IMEI còn có chức năng đọc số IMSI được lưu trên sim, sau đó nhận và gửi thông tin đến nhà mạng thông qua công nghệ 3GPP và iDen. Đơn giản, IMEI giúp điện thoại đọc được sim và có thể nghe gọi, nếu mất IMEI thì thiết bị của bạn sẽ không nghe, gọi và không còn bảo hành.

Đây là thông tin rất quan trọng khi sử dụng thiết bị di động, cần được bảo mật tránh để bị rơi vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn sẽ bị khóa từ xa.

Cách check IMEI Samsung

Kiểm tra số IMEI

Để kiểm tra IMEI trên Samsung bạn mở bàn phím gọi điện thoại và nhập *#06# rồi bấm gọi điện. Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện mã số Imei 1, Imei 2 và S/N như hình để bạn kiểm tra.

check imei samsung quay số

Bây giờ bạn so sánh IMEI vừa kiểm tra với IMEI được ghi trên hộp hoặc thân máy. Nếu trùng nhau thì có nghĩa là máy bạn chưa bị thay vỏ hay tráo hàng.

Nhắn tin kiểm tra bảo hành

Để xem máy bạn có còn bảo hànhhay không thì bạn làm như sau:

Nhắn tin tới tổng đài Samsung với cú pháp Số IMEI gửi 6060 (Số IMEI là 15 số bạn vừa kiểm tra được ở trên). Cước tin nhắn gửi đến 6060 là 500đ/sms.

Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn cho bạn và thông báo thời hạn bảo hành của thiết bị di động đó.

tin nhắn check imei samsung

Lưu ý: Nếu bạn không gửi được tin nhắn hoặc tin nhắn không tra được thời hạn bảo hành thì có thể máy đó không phải là máy chính hãng của Samsung.

Ngoài ra, bạn có thể vào app Quà tặng Galaxy (được cài đặt sẵn trong máy) à Chọn dịch vụ à Tổng đài hỗ trợ 24/7 à Nhập mã IMEI à Check. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông tin về thời hạn bảo hành của Samsung.

Kiểm tra IMEI trên trang web

Có một số trang web giúp bạn kiểm IMEI Samsung dễ dàng nhất. Các bạn mở trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ các trang web sau:

  1. Https://www.imei.info

Sau khi truy cập vào trang web trên bạn hãy nhập số IMEI của điện thoại cần tra vào ô sau đó chọn Tôi không phải là người máy và chọn Check. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về thiết bị của mình.

check imei samsung web info

Trang web này sẽ giúp bạn tìm được các thông tin cụ thể về điện thoại của mình như: Điện thoại có phải chính hãng hay không, tình trạng máy, thời gian bảo hành, thông tin nhà mạng…

  • Https://www.imei24.com

Cũng tương tự như trang web imei.info, bạn truy cập trang web rồi nhập 15 số IMEI cần kiểm tra, sau đó nhấn Check là xong.

check imei samsung web

Ngoài 2 trang web trên bạn còn có thể truy cập ở những trang web khác như numberingplans.com hay imeipro.info

Người dùng Samsung còn có một ứng dụng kiểm tra thông tin,  IMEI Samsung check thiết bị điện thoại đơn giản và nhanh chóng, đó là ứng dụng Phone INFO. Bạn tải ứng dụng Phone INFO cho Samsung của mình rồi cài đặt. Sau khi cài đặt xong và mở ứng dụng bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng với các tab chưa thông tin khác nhau. Với ứng dụng này, bạn không cần truy cập vào bất kỳ một trang web nào mà vẫn có thể tìm kiếm được thông tin về thiết bị của bạn.

Check IMEI Samsung bằng cách gọi tổng đài

Còn một cách đơn giản để bạn kiểm tra thời hạn bảo hành điện thoại Samsung đó là gọi lên tổng đài Samsung Việt Nam để được hỗ trợ. Bạn sẽ được tổng đài viên hỗ trợ Samsung check IMEI và thời hạn bảo hành là đến ngày nào. Số tổng đài Samsung như sau:

  • 1800 588 855
  • (08) 38 213 213

Bài viết trên đây là những cách check IMEI Samsung chính hãng. Với những cách này, hi vọng bạn sẽ có thể tự mình kiểm tra điện thoại trước khi mua hoặc khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Hãy áp dụng ngay để chọn cho mình một chiếc điện thoại, chất lượng và đảm bảo chính hãng nhé.