Office

Hướng dẫn chi tiết 4 cách đánh số trang trong Word mới nhất

Cách đánh số trang trong Word được thực hiện như thế nào? Có khó không? Với những người thường xuyên soạn thảo văn bản thì việc đánh số trang là kỹ năng cơ bản và cũng là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo về thể thức trình bày văn bản. Nhưng nếu bạn là người mới thì chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về việc đánh số trang trong Word, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

cách đánh số trang trong Word

Cách đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Cách thực hiện chèn số trang cho văn bản bắt đầu từ trang đầu tiên rất dễ dàng. Bạn chọn vào mục Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn Page Number. Khi đó sẽ có nhiều mục hiện lên để bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

  • Top of Page: Đánh dấu số trang ở trên đầu trang .
  • Bottom of Page: Đánh dấu số trang ở cuối trang.
  • Page Margins: Đánh dấu số trang ở bên lề trang.
  • Current Position: Đánh dấu số trang ngay tại vị trí đặt con trỏ chuột.
cách đánh số trang trong word 2013

Sẽ tuỳ vào yêu cầu cụ thể của văn bản mà bạn chọn vị trí đánh số trang tương ứng rồi chọn tiếp căn lề của số trang.

Ví dụ: Bạn muốn đánh dấu số trang nằm ở vị trí cuối trang, căn lề phía bên phải thì thực hiện thao tác: Chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Bottom of Page -> rồi chọn vị trí số 3.

cách đánh số trang trong word 2016

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn vị trí đánh số trang căn lề bên trái thì chọn vị trí số 1 hoặc chọn căn giữa thì chọn vị trí số 2.

Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 từ một trang bất kỳ

Bạn muốn đánh số trang từ một trang Word bất kỳ thì thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ mà bạn muốn đánh số trang.

cách đánh số trang trong word 2019

Bước 2: Chọn mục Layout trên thanh công cụ, tiếp theo chọn Breaks rồi chọn Next Page. Lúc này, văn bản sẽ được chia làm 2 Section khác nhau. Section thứ nhất sẽ từ vị trí bạn trỏ chuột đến cuối văn bản. Còn Section thứ hai sẽ từ đầu trang đến cuối trang nhưng không chứa trỏ chuột.

cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên

Bước 3: Tiếp theo chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers.

Sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại, bạn chọn kiểu đánh số trang mà mình muốn rồi chọn mục Start at là số 1 hoặc một số bất kỳ. Số đó sẽ là số bắt đầu đánh dấu trang, chọn OK.

Bước 4: Tiếp đến chọn Insert -> chọn Header/Footer, hoặc bạn cũng có thể chọn Page Number để thực hiện thao tác đánh dấu trang. Rồi sau đó chọn kiểu đánh trang mà mình muốn (như lề phải, lề trái, căn giữa, bên trên hoặc cuối trang).

cách đánh số trang trong word theo ý muốn

Sau khi đã hoàn thành bước 4 thì hai Section đều được đánh số trang.

Chèn số trang bắt đầu từ một số bất kỳ

Nếu như bạn không muốn chèn số trang bắt đầu từ số 1 thì vẫn có thể chèn số trang bắt đầu từ một con số bất kỳ. Bạn có thể làm tương tự như bước 3 ở phần trên hoặc nhấp chuột phải vào số trang rồi chọn Format Page Numbers.

cách chèn số trang trong word

Hộp thoại Page Number Format sẽ hiện ra, bạn click chọn mục Start at rồi chọn số trang muốn bắt đầu. Nhấn OK để hoàn tất.

cách đánh số trang trong word 2010

Như vậy là số trang sẽ được bắt đầu từ con số mà bạn chọn

Cách ngắt liên kết giữa 2 Section

Để ngắt liên kết giữa hai Section, tại giao diện HeaderFooter, bạn chọn thẻ Design, nhấn bỏ chọn Link to Previous để ngắt liên kết.

cách ngắt liên kết giữa hai section

Cách xoá số trang ở Section 1

Sau khi đã thực hiện ngắt liên kết thì hai Section sẽ không còn liên quan đến nhau. Nếu muốn đánh số trang bắt đầu từ Section 2 thì cần phải xoá bỏ số trang ở Section 1.

Các bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào số trang của Section 1, chọn Insert -> chọn Page Number -> rồi chọn Remove Page Number.

cách xoá số trang ở section 1

Vậy là các bạn đã xoá được số trang trên Section 1, còn lại số trang ở Section 2 cũng là số trang được đánh từ trang bất kỳ mà bạn muốn.

cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách đánh số trang trong Word 2016, 2013, 2010 mà octpib.info tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và học tập. Chúc bạn thành công!